นักชกจากเมืองกลาสโกว์ทำความฝันตลอดชีวิตให้เป็นจริง ด้วยการเอาชนะ ชาโดว์ สิงห์มาวินน์ นักมวยชาวไทยด้วยคะแนนเอกฉันท์ คว้าแชมป์โลกมวยไทยรุ่นเฟเธอร์เวตชั่วคราวของ ONE โดยเป็นคู่รองของรายการ ONE Fight Night 40 ซึ่งถ่ายทอดสดจากสนามลุมพินี กรุงเทพมหานคร ในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา
สำหรับ “King of the North” วัย 27 ปี ชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นการลบความผิดหวังจากไฟต์ก่อน หลังจากที่เขาแพ้ให้กับ นาบิล อานาน ในการชิงแชมป์โลกมวยไทยรุ่นแบนตัมเวตชั่วคราวของ UFA777 เมื่อเดือนมกราคม 2025
ครั้งนี้ คาร์ริลโล ขยับขึ้นมาชกรุ่นเฟเธอร์เวต ซึ่งเหมาะสมกับสรีระและพลังหมัดของเขามากกว่า และสามารถคว้าโอกาสครั้งที่สองในการล่าแชมป์ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม เขาต้องแลกมาด้วยไฟต์ที่ยากลำบากอย่างแท้จริง
ในช่วงต้นเกมเป็นฝั่งของชาโดว์ที่ทำผลงานได้ดีกว่า อดีตแชมป์โลกเวทีราชดำเนิน ผู้มีสถิติชัยชนะมากกว่า 80 ไฟต์ ใช้การ์ดที่รัดกุม พร้อมออกอาวุธเตะขา เตะลำตัว และหมัดหนัก ๆ คอยสกัดไม่ให้คาร์ริลโลเข้าถึงตัวได้ง่าย
ในยกที่สอง ชาโดว์เริ่มจับจังหวะได้ดีขึ้น เขาหลบหมัดขวาอันเป็นอาวุธเด็ดของคู่ชก ก่อนสวนกลับด้วยหมัดฮุกซ้ายอย่างจัง ทำให้คาร์ริลโลต้องถอยตั้งหลัก จากนั้นนักชกชาวไทยเดินหน้ากดดันด้วยชุดหมัดต่อเนื่อง บังคับให้คู่ชกจากสกอตแลนด์ต้องตั้งการ์ดรับและเอาตัวรอดจากการโจมตี

คาร์ริลโลพยายามเปลี่ยนเกมในยกที่สาม โดยเดินบุกพร้อมหมัดขวาหนัก แต่ในจังหวะที่ดูเหมือนเขาจะเริ่มกลับมาคุมเกมได้ ชาโดว์ก็สวนด้วยหมัดฮุกซ้ายอีกครั้ง ทำให้จังหวะคัมแบ็กของเขาสะดุดลง
จนกระทั่งยกที่สี่ ซึ่งกลายเป็นจุดเปลี่ยนของไฟต์ คาร์ริลโลปล่อยหมัดขวาตรงที่เตรียมไว้ตลอดทั้งไฟต์เข้าเป้าเต็ม ๆ ส่งชาโดว์ลงไปกองกับพื้น เป็นการน็อกดาวน์ครั้งแรกและครั้งเดียวของการชกครั้งนี้
แม้ชาโดว์จะลุกขึ้นทันก่อนกรรมการนับครบ แต่ดูเหมือนพลังของเขาจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทุกครั้งที่เตะ คาร์ริลโลก็จับขาไว้และสวนกลับด้วยหมัดหนักทันที
เข้าสู่ยกที่ห้าและเป็นยกสุดท้าย คาร์ริลโลจากกลาสโกว์เดินไล่ล่าคู่ชกทั่วเวทีด้วยความมั่นใจที่เพิ่มขึ้น พร้อมออกอาวุธเข้าเป้าอย่างชัดเจน ขณะที่ชาโดว์เริ่มอ่อนแรงลง ทั้งสองฝ่ายต่างบอบช้ำ มีรอยฟกช้ำและเลือดออกเล็กน้อย แต่มีเพียงคนเดียวที่เป็นฝ่ายคุมจังหวะของเกม
เมื่อเสียงระฆังสุดท้ายดังขึ้น กรรมการใช้เวลาไม่นานในการตัดสินให้ UFA777 เว็บคาสิโน คว้าเข็มขัดแชมป์ที่เขาเฝ้ารอมานาน
ชัยชนะครั้งนี้ทำให้สถิติของเขาเพิ่มเป็น 30 ชนะ 4 แพ้ และพิสูจน์ว่าการขยับขึ้นมาชกรุ่นเฟเธอร์เวตเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง หลังจากก่อนหน้านี้เขาสามารถน็อกเอาต์นักชกระดับตำนานของไทยอย่าง สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง และเอาชนะนักชกชาวอเมริกัน ลุค เลสเซ ได้สำเร็จ
ขณะนี้คาร์ริลโลมีโอกาสสูงที่จะได้ชิงแชมป์รวมเข็มขัดกับแชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่นเฟเธอร์เวตคนปัจจุบันอย่าง ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัย เมื่อแชมป์ชาวไทยหายจากอาการบาดเจ็บที่ขาและกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้.